உம்மை நாடித் தேடும் மனிதர்

Ummai naadi thedum

Fr S J Berchmans

Writer/Singer

Fr S J Berchmans

உம்மை நாடித் தேடும் மனிதர்
உம்மில் மகிழ்ந்து களிகூரட்டும்
உந்தன் மீட்பில் நாட்டம் கொள்வோர்
மன அமைதி இன்று பெறட்டும்

மகிமை மாட்சிமை மாவேந்தன் உமக்கே
துதியும் கனமும் தூயோனே உமக்கே

ஒரு நாளும் உம்மை மறவேன்
ஒருபோதும் உம்மைப் பிரியேன்
மறுவாழ்வு தந்த நேசர்
மணவாளன் மடியில் சாய்ந்தேன்

என் பார்வை சிந்தை எல்லாம்
நீர் காட்டும் பாதையில்தான்
என் சொல்லும் செயலும் எல்லாம்
உம் சித்தம் செய்வதில் தான்

உந்தன் வேதம் எனது உணவு
நன்றி கீதம் இரவின் கனவு
உந்தன் பாதம் போதும் எனக்கு
அதுதானே அணையா விளக்கு

உம்மை வருத்தும் வழியில் நடந்தால்
என்னைத் திருத்த வேண்டும் தேவா
கருத்தோடு உமது வசனம்
கற்றுத் தந்து நடத்த வேண்டும்

Ummai naatith thaedum manithar
ummil makilnthu kalikoorattum
unthan meetpil naattam kolvor
mana amaithi intu perattum

makimai maatchimai maavaenthan umakkae
thuthiyum kanamum thooyonae umakkae

oru naalum ummai maravaen
orupothum ummaip piriyaen
maruvaalvu thantha naesar
manavaalan matiyil saaynthaen

en paarvai sinthai ellaam
neer kaattum paathaiyilthaan
en sollum seyalum ellaam
um siththam seyvathil thaan

unthan vaetham enathu unavu
nanti geetham iravin kanavu
unthan paatham pothum enakku
athuthaanae annaiyaa vilakku

ummai varuththum valiyil nadanthaal
ennaith thiruththa vaenndum thaevaa
karuththodu umathu vasanam
kattuth thanthu nadaththa vaenndum