என் பாத்திரம் நிரம்பி நிரம்பி வழிகின்றது

En Paaththiram Nirambi

Fr S J Berchmans

Writer/Singer

Fr S J Berchmans

என் பாத்திரம் நிரம்பி நிரம்பி வழிகின்றது
வழிந்து ஓடுகின்றது

எனக்குள்ளே ஜீவஊற்று
அது வற்றாது ஒரு நாளும் – என் பாத்திரம்

அபிஷேகன் நதி நானே
அகிலமெங்கும் பரவிடுவேன்
ஏராளமான மீன்கள் திரளான உயிரினங்கள்
நதி பாயும் இடமெல்லாம் நான் போகும்
இடமெல்லாம்-எனக்கு

ஆனந்த தைலம் நானே
புலம்பலுக்கு எதிரானேன்
துதிஉடை போர்த்திடுவேன் சாம்பல் நீக்கிடுவேன்
அலங்காரமாக்கிடுவேன் -சபையை

கனி கொடுக்கும் மரம் நானே
நாள்தோறும் கனி கொடுப்பேன்
இலைகள் உதிர்வதில்லை கனிகள் கெடுவதில்லை-என்
விருந்தும் மருந்தும் நானே – சபைக்கு

முழங்கிடுவேன் தினம் சுவிசேஷம்
ஒடுக்கப்பட்ட இந்த உலகத்திற்கு
காயங்கள் ஆற்றிடுவேன் கட்டுக்கள் அவிழ்த்திடுவேன்
விடுதலை பறைசாற்றுவேன்

அயல்மொழிகள் தினம் பேசிடுவேன்
இறைவாக்கு உரைத்திடுவேன்
சாத்தானை துரத்திடுவேன் கரம் நீட்டி சுகம் கூறுவேன்
அதிசயம் தினம் காண்பேன்

en paaththiram nirampi nirampi valikintathu
valinthu odukintathu

enakkullae jeevaoottu
athu vattaாthu oru naalum – en paaththiram

apishaekan nathi naanae
akilamengum paraviduvaen
aeraalamaana meenkal thiralaana uyirinangal
nathi paayum idamellaam naan pokum
idamellaam-enakku

aanantha thailam naanae
pulampalukku ethiraanaen
thuthiutai porththiduvaen saampal neekkiduvaen
alangaaramaakkiduvaen -sapaiyai

kani kodukkum maram naanae
naalthorum kani koduppaen
ilaikal uthirvathillai kanikal keduvathillai-en
virunthum marunthum naanae – sapaikku

mulangiduvaen thinam suvisesham
odukkappatta intha ulakaththirku
kaayangal aattiduvaen kattukkal avilththiduvaen
viduthalai paraisaattuvaen

ayalmolikal thinam paesiduvaen
iraivaakku uraiththiduvaen
saaththaanai thuraththiduvaen karam neetti sukam kooruvaen
athisayam thinam kaannpaen